Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội và TPHCM

Hướng dẫn chọn mua bơm chìm nước thải tốt nhất

2016-03-04 08:40:28

Hướng dẫn chọn mua bơm chìm nước thải tốt nhất

Máy bơm chìm nước thải hay bất cứ dòng máy bơm nào cũng vậy, 3 chỉ số quan trọng hàng đầu của thiết bị này đó là lưu lượng, công suất và cột áp lực ( độ cao máy bơm có thể đẩy nước tới nơi ). Do vậy khi mua hàng Quý khách cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình để chọn mua sản phẩm cho hợp lý. Có như vậy thì sản phẩm Quý khách lựa chọn mới hoạt động hiệu quả nhất cho công việc của Quý khách.


Dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu phân tích về tầm quan trọng khi xác định 3 yếu tố trên trước khi mua máy bơm chìm nước thải.


Hướng dẫn chọn mua bơm chìm nước thải tốt nhất


1) Về công suất máy bơm :


Đây là một trong 3 yếu tố quan trọng nói trên. Công suất máy bơm sẽ ảnh hưởng đến cột áp và lưu lượng nhưng quan trọng nhất chính là để lựa chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp với dòng điện tại công trình. Thông thường những công trình chỉ có dòng điện 1pha mà không thể kéo được dòng điện 3pha thì bắt buộc phải sử dụng đến máy phát điện để cung cấp điện áp 3pha sử dụng cho máy bơm. Do vậy dựa vào tình hình thực tế để lựa chọn những dòng bơm có công suất phù hợp với điện áp. Thông thường những dòng bơm có công suất lớn hơn hoặc bằng 2,2kW đều phải sử dụng điện áp 3pha. Ngoài ra Quý khách cũng cần chú ý đến yếu tố về tần số dòng điện. Máy bơm chìm nước thải hiện nay thường có 2 loại chạy điện với 2 dải tần số khác nhau là 50Hz và 60Hz. Nhưng thông thường tại Việt Nam đa phần các nhà cung cấp đều có loại 50Hz. Nhưng nếu điện áp sử dụng tại công trình của Quý khách có tần số tới 60Hz thì không thể sử dụng các loại máy bơm thông thường này mà phải sử dụng dòng máy bơm có tần số dòng điện 60Hz mới có thể hoạt động được.


2) Về lưu lượng máy bơm :


Lưu lượng máy bơm chính là lượng nước mà máy bơm có thể hút và đẩy được trong một thời gian nhất định VD như 5m3/h hoặc 100 lít / phút ... Do vậy Khi chọn mua bơm chìm nước thải hoặc các dòng máy bơm khác Quý khách phải quan tâm đến yếu tố này để chọn được máy bơm có thể hút nước với lưu lượng đúng với yêu cầu của công trình. Nếu công trình xử lý nước thải đã được thiết kế ban đầu về lưu lượng cần thiết thì Quý khách hãy cung cấp thông số đó cho Thăng Long Group, chúng tôi có những nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho Quý khách những sản phẩm phù hơp nhất cả về lưu lượng và công suất hoặc cột áp lực (sẽ nói ở phần sau ) đối với công trình và mục đích sử dụng của Quý khách.


3) Về cột áp lực :


Tức là độ cao ( hoặc dài - theo kinh nghiệm thiết kế đường ống của chúng tôi cứ 1met đẩy cao = 10 mét đẩy ngang ) mà máy bơm có thể đẩy được 1 lưu lượng nước nhất định tới nơi. VD máy bơm chìm nước thải Tsurumi LH837 có cột áp lực 50 mét khi bơm với lưu lượng 1m3/ phút = 60m3/h và có cột áp lực đạt 30 mét khi bơm với lưu lượng 4m3/phút = 240 m3/h ...

 

Catalogue bơm nước thải Tsurumi

Ảnh : Biểu đồ tương tác giữa lưu lượng và cột áp

của sản phẩm bơm chìm nước thải Tsurumi dòng LH

 

Do đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để Quý khách lựa chọn được sản phẩm có cột áp lực thích hợp cho mình hoặc cung cấp thông số đó để Chuyên viên của Thăng Long Group lựa chọn và tư vấn cho Quý khách những sản phẩm phù hợp, tối ưu nhất cho công trình của Quý khách.


4) Yếu tố thương hiệu :


Đây là yếu tố phụ thêm mà QUý khách cần quan tâm khi mua sản phẩm máy bơm chìm nước thải.


Khi Quý khách lựa chọn được những sản phẩm chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng như Tsurumi của Nhật Bản hay Pentax, Ebara từ Italy thì Quý khách sẽ tiết kiệm được chi phí bảo tri, bảo dưỡng định kì. Bởi thông thương những sản phẩm chất lượng từ những thương hiệu này có thời gian bảo dưỡng dài hơn , sử dụng bền bỉ, lâu dài hơn. Còn nếu mua được những sản phẩm kém chất lượng từ Trung Quốc vd như hàng bãi, hàng đã qua sử dụng với giá rẻ thì khả năng bị rơi vào trường hợp "tiền mất tật mang" hoàn toàn có thể sảy ra. Do vậy với lương tâm nghề nghiệp của mình, chúng tôi luôn tư vấn và hướng khách hàng sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất.


Ngoài 4 yếu tố trên còn một số yếu tố về cấu tạo bơm, chủng loại bơm , vật liệu chế tạo bơm ...


Tất cả những vấn đề trên, Quý khách chỉ cần nhấc điện thoại lên và bấm số 0969 623 286 hoặc 0911 483 286 các chuyên viên tư vấn của Thăng Long Group sẽ lựa chọn và tư vấn cho quý khách những sản phẩm chất lượng , phù hợp và tối ưu nhất cho công trình và mục đích sử dụng của mình.

 

Xin trân trọng cảm ơn !


Video Giới thiệu các sản phẩm máy bơm chìm nước thải được cung cấp bởi Thăng Long Group 

Các thông tin khác :

nội dung yêu cầu

Điền thông tin và nội dung yêu cầu.
Chúng tôi sẽ gọi lại trong 5 phút

Click Refesh Image