Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội và TPHCM

Hướng dẫn sử dụng máy đầm dùi bê tông

2016-05-21 02:47:46

Máy đầm dùi là thiết bị sử dụng để đầm bê tông, và để sử dụng đầm dùi sao cho hiệu quả các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 
 

Sản phẩm máy đầm dùi bê tông(hay còn gọi tắt là đầm dùi) là một loại đầm được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp xây dựng ngày nay bởi toàn bộ các công trình đều cần phải sử dụng bê tông nhằm tạo nên các hạng mục chịu lực như cột nhà, sàn nhà, trần nhà hay dầm cầu.

Bởi vì các chi tiết này phải chịu lực nén, lực uốn,... rất lớn cho nên người ta phải sử dụng bê tông để làm vật liệu vì bê tông có tính đàn hồi và chịu lực rất tốt, hơn thế nữa đây cũng là một loại vật liệu chống cháy nổ khá hiệu quả.

Nếu muốn có một công trình, hạng mục bê tông đạt chất lượng cao và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chịu lực thì ngoài công việc lựa chọn cốt liệu, kết cấu bê tông tốt thì giai đoạn sử dụng máy đầm dùi khi thi công là điều cực kỳ cần thiết.

Và để sử dụng đúng loại đầm dùi, đúng kỹ thuật đầm thì đây không phải là điều ai cũng biết, vậy nên thông qua bài viết này Thăng Long Group xin giới thiệu tới quý khách hàng làm sao để sử dụng máy đầm dùi bê tông hiệu quả nhất.

 

Phạm vi đầm


Do đặc thù cấu tạo của đầm dùi, sản phẩm có 1 đầu rung gắn trên dây đầm dùi và khi hoạt động người ta phải đưa đầu dùi vào trong khối bê tông để đầm, và phương thức này gọi là đầm trong. (Khác với đầm ngoài thì người ta sử dụng sản phẩm máy đầm rung bê tông)

Khi đầu rung ( đầu chày ) của đầm dùi vận hành – chi tiết xúc tiếp trực tiếp với bê tông - người sử dụng cầm nắm vào bộ phận dây dùi để điều khiển và chỉ áp dụng cho những chi tiết bê tông có độ dày lớn hon 25 cm hay những địa điểm bê tông có bề mặt thoáng lớn, những nơi xếp có bê tông cốt thép thì sử dụng đầm dùi mới đem đến hiệu quả tốt nhất.


Sử dụng đầm dùi sao cho đúng kỹ thuật


Mỗi một loại bê tông, một kết cấu bê tông thì sử dụng các loại đầm bê tông khác nhau

– Đối với mái nhà, nền, sàn,... những chi tiết bê tông thường có độ dày nhỏ thì người ta sử dụng sản phẩm đầm bàn bê tông để đầm , khi đầm mặt phải kéo chậm, thời gian đầm tại mỗi chỗ khoảng 30 đến 50s.

–Với các kết cấu bê tông dạng cột, dầm thì có thể dùng đầm dùi, hoặc đầm rung để đầm. Với đầm rung thì việc gắn động cơ rung vào thành của khuôn ván để tạo lực rung. Còn đối với đầm dùi thì chiều sâu lớp bê tông khi đầm khoảng 30 – 50cm , khoảng cách di chuyển đầm dùi không quá 1,5 bán kính tác dụng. thời gian đầm rơi vào khoảng 20 đến 40s. Chú ý trong lúc đầm tránh làm xô lệch cốt thép. Đầm từ vị trí đổ bê tông và lan dần ra các phía xung quanh và góc đầm 90 độ, nếu đầm góc nghiêng sẽ làm bê tộng phân tầng.

Tổng hợp bởi phòng kỹ thuật: Thăng Long Group

Các thông tin khác :

nội dung yêu cầu

Điền thông tin và nội dung yêu cầu.
Chúng tôi sẽ gọi lại trong 5 phút

Click Refesh Image