• Máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông là loại máy làm đồng nhất các loại cốt liệu như cát, sỏi, đá răm, nước, xi măng và các loại phụ gia khác để tạo nên vữa bê tông tươi phục vụ cho các công trình xây dựng.

Máy trộn bê tông có rất nhiều loại, tùy thuộc vào công suất người ta sử dụng để phục vụ cho các công trình khác nhau như những công trình lớn thì thường sử dụng loại xe trộn chuyên dụng, trạm trộn bê tông còn các công trình xây dựng nhỏ, xây dựng dân dụng thì thường sử dụng các loại máy trộn bê tông mini.

Nếu bạn đang tìm những sản phẩm máy trộn giá rẻ có công suất trộn nhỏ thì hãy xem ngay các sản phẩm của Thăng Long Group dưới đây.

THÔNG TIN THÊM :

Phân biệt các loại máy trộn bê tông

Để phân loại máy trộn bê tông một cách chính xác người ta chia theo cách thức hoạt động. Trong đó có 2 phương thức trộn chính là trộn cưỡng bức và trộn tự do. 

– Máy trộn bê tông cưỡng bức sử dụng cánh trộn để đảo , khuấy các loại cốt liệu được điều khiển thông qua một trục quay gắn với động cơ điện hoặc diesel. Chính vì vậy máy này có cấu tạo phức tạp nhưng lại cho chất lượng trộn tốt hơn rất nhiều so với loại máy trộn tư do. Do đó người ta ứng dụng nó để tạo ra rất nhiều loại máy trộn khác nhau có thể kể đến như :

  • Máy trộn mini : Có công suất trộn nhỏ với dung tích thùng trộn chỉ  từ 300 lít – 2 khối như máy trộn cố định, máy trộn tự hành. Chủ yếu để phục vụ cho các công trình xây dựng dân dụng, nhỏ lẻ. 
  • Máy trộn công suất lớn: Khả năng trộn của dòng máy này lên tới 60 – 120 khối hoặc hơn nữa. Loại này thường được lắp đặt cho các trạm trộn, công trình xây dựng lớn. Bởi chi phí đầu tư rất đắt. 

– Máy trộn bê tông tự do: Là loại sử dụng trống quay. Trống này chính là thùng chứa cốt liệu xoay quanh trục để đảo đều cát, xi măng, sỏi đá… tạo ra vữa bê tông. Cũng chính vì vậy nên chất lượng , độ đồng nhất của bê tông thương phẩm sẽ kém hơn so với vữa bên tông được tạo ra từ máy trộn cưỡng bức.