Bơm chìm nước thải

Chọn loại Bơm chìm nước thải

41 sản phẩm Bơm chìm nước thải
-8%
22.200.000 
-13%
15.000.000 
-7%
42.000.000 
-3%
42.800.000 
-3%
26.500.000 
-8%
14.700.000 
-14%
15.000.000 
-7%
16.000.000 
-10%

Tìm hiểu về bơm chìm nước thải chi tiết nhất. Các ứng dụng, nguyên lý làm việc hoặc các thương hiệu bơm chìm nước thải tốt nhất được nêu ra trong bài viết.

1. Bơm chìm nước thải là gì?

Là dòng bơm chìm chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để bơm và xử lý nước thải chứa các tạp chất phức tạp như chất ăn mòn, rác, bùn, sỏi, cát … mà các dòng bơm khác không sử dụng được. Bởi vậy nó chủ yếu được sử dụng trong các khu công nghiệp, thủy điện, thủy lợi hoặc được sử dụng để bơm thoát nước tầng hầm, hầm mỏ trong mùa mưa lũ…

bom-chim-nuoc-thaibom-chim-nuoc-thai

2. Nguyên lý làm việc của bơm chìm nước thải.

Nước thải hoặc các loại chất lỏng được đẩy lên bởi cánh bơm, làm mất động năng của chúng trong bộ khuếch tán, nơi diễn ra quá trình chuyển đổi động học thành năng lượng áp suất. Đây là cơ chế hoạt động chính của bơm chìm nước thải ly tâm.

Các dòng máy bơm chìm thường không có họng hút mà chỉ có họng xả. Bởi khi thả chìm, nước ngập trực tiếp vào buồng bơm, tại đây nước được hút trực tiếp và đẩy lên thông qua họng xả. Máy bơm chìm nước thải thường có cột áp nhỏ hơn bơm chìm giếng khoan do chúng chỉ được thiết kế 1 tầng cánh. Còn bơm chìm giếng khoan thì có rất nhiều tầng cánh. Nhưng đổi lại lưu lượng của bơm chìm nước thải lại lớn hơn bơm chìm giếng khoan rất nhiều.

3. Ứng dụng của bơm chìm nước thải.

Bơm chìm nước thải được tìm thấy trong nhiều ứng dụng xử lý nước thải dân dụng và công nghiệp, bơm thoát nước ngập úng chống lũ lụt, bơm nước tưới tiêu trong thủy lợi hoặc thủy điện. Một số dòng bơm cao cấp được dùng dể nạo vét bùn. Bởi vậy dựa vào từng ứng dụng cụ thể, người ta chia các dòng bơm nước thải làm 4 loại chính.

Máy bơm chìm mini: Được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng như bơm thoát nước thải tầng hầm, bơm tưới cây… thường xử lý được các loại hạt rắn thước tới 55 milimét (2,2 in) và công suất bơm chìm nước thải 1HP đến 3HP (0,75 đến 2,2 kW).

Bơm chìm nước thải inox chống ăn mòn: Là dòng bơm được chế tạo từ các vật liệu chống ăn mòn như thép không rỉ (INOX 304) hoặc nhựa. Mục đích để bơm các loại nước thải chứa chất ăn mòn như axit, muối… được ứng dụng trong phòng thí nghiệm, nhà hàng, bệnh viện quán ăn, khách sạn…. 

bom-chim-nuoc-thai-inox-tsuurmibom-chim-nuoc-thai-inox-tsuurmi

Máy bơm chìm công suất lớn: Có thể xử lý nước thải lẫn chất rắn có kích thước 65mm (2,6 inch) và lớn hơn tới 80mm (3,1 inch). Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng đô thị và công nghiệp để bơm tất cả các loại nước thải công nghiệp. Loại này có công suất khá lớn, tối thiểu từ 5,5HP tương đương 3kW cho đến 55kW và lớn hơn.

Bơm chìm cánh khuấy: Được sử dụng để xử lý nồng độ chất rắn lớn hơn và / hoặc chất rắn cứng hơn mà máy bơm nước thải thông thường không thể xử lý. Máy bơm chìm cánh khuấy thường được sử dụng trong các ứng dụng xử lý nước thải đô thị và khu công nghiệp, hỗ trợ bơm thoát nước làm thông tắc nghẽn bằng cách ngâm máy bơm vào nguồn nước chứa nhiều rác, bùn thải. Để xem nhiều hơn về dòng bơm này bạn hãy đọc tại : https://thanglonggroup.vn/bom-chim-canh-khuay-cat-rac-cua-tsurumi/

Xem video về bơm chìm cánh khuấy của Tsurumi

4. Thương hiệu bơm chìm nước thải nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bơm nước thải khác nhau được chào bán khiến người mua hàng khá “hoang mang” không biết chọn loại nào chất lượng tốt nhất mà đảm bảo mục đích sử dụng. Dưới đây chúng tôi nêu ra một số thương hiệu bơm chìm nước thải tốt nhất được ưa chuộng sử dụng bậc nhất hiện nay.

4.1. Bơm chìm nước thải Tsurumi.

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng với những dòng bơm chất lượng bậc nhất hiện nay. Tsurumi xuất xứ từ Nhật Bản – một đất nước vốn đã quá nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng, bền bỉ và tính ứng dụng cao. Bởi vậy Máy bơm chìm nước thải Tsurumi chính là cái tên đầu tiên chúng tôi nhắc đến trong danh sách này. Không chỉ chất lượng, giá máy bơm Tsurumi cũng rất phù hợp mức độ đầu tư của thị trường Việt Nam. Ngoài ra các sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã và công suất cũng như giá tiền khác nhau.

Xem chi tiết về dòng bơm Tsurumi tại trang chủ của hãng https://www.tsurumi-global.com hoặc xem các sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Thăng Long Group tại https://thanglonggroup.vn/may-bom-nuoc/bom-chim-nuoc-thai/tsurumi/.

 

tsurumi-vietnamtsurumi-vietnam

4.2. Bơm chìm nước thải Pentax và Ebara.

Pentax và Ebara là 2 thương hiệu đến từ Italy. Các sản phẩm của họ đã vượt qua những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu về chất lượng cũng như vấn đề an toàn với người vận hành, với môi trường trước khi được bán thương mại. Bên cạnh đó, đây cũng là 2 thương hiệu máy bơm nước hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy nhiên, các sản phẩm bơm chìm nước thải Pentax và Ebara còn thua Tsurumi sự phong phú về chủng loại để tăng sự lựa chọn cho nhu cầu của người dùng. Và giá sản phẩm cũng không hề rẻ hơn Tsurumi.

Tại sao tác giả lại cùng đánh giá 2 thương hiệu này. Bởi vì sự cạnh tranh trên thị trường máy bơm của Pentax và Ebara được ví như Apple và Samsung trên thị trường công nghệ thật khó để có thể so sánh loại nào tốt hơn loại nào bởi cả 2 đều rất tốt.

Xem chi tiết các sản phẩm máy bơm pentax từ nhà phân phối chính hãng Thăng Long Group tại : https://thanglonggroup.vn/tu-khoa/may-bom-nuoc-pentax/

bom-chim-inox-pentax

4.3. Bơm chìm nước thải Đài Loan APP.

APP là một nhà sản xuất máy bơm chuyên nghiệp hàng đầu với chứng nhận ISO 9001 tại Đài Loan. Máy bơm APP có nhiều loại: Máy bơm nước sạch, Máy bơm nước thải, Máy bơm áp lực cao, Máy bơm hóa chất, Máy bơm làm vườn, Bơm thủy lợi, Bơm công nghiệp, Bơm giếng, Bơm đặc biệt và Phụ kiện bơm. Tất cả các sản phẩm trên đã được đánh giá cao bởi người mua và các chuyên gia trên toàn thế giới. Xuất sắc về chất lượng và khả năng cạnh tranh quốc tế là những yếu tố chính để bạn có thể xem xét và lựa chọn dòng sản phẩm bơm chìm nước thải APP này. Xem chi tiết về các sản phẩm trên trang chính của nhà sản xuất http://www.apphvp.com.vn/ hoặc xem giá bán và thông số kỹ thuật từ nhà phân phối chính hãng cấp 1 tại website: https://thanglonggroup.vn/

bom-chim-nuoc-thai-app_dsk

4.4. Bơm chìm nước thải Grundfos.

Grundfos là một nhà sản xuất máy bơm , có trụ sở tại Đan Mạch , với hơn 19.000 nhân viên trên toàn cầu. Sản xuất hàng năm của hơn 16 triệu đơn vị máy bơm, máy bơm tuần hoàn (UP), máy bơm chìm (SP) và máy bơm ly tâm (CR). Grundfos cũng sản xuất động cơ điện cho máy bơm cũng như động cơ điện để bán hàng riêng biệt. Grundfos phát triển và bán các thiết bị điện tử để điều khiển cho máy bơm và các hệ thống khác. Tại Việt Nam, Bơm chìm nước thải Grundfos hoặc các loại bơm khác được cung cấp chính hãng tại Tầng 3, Tòa nhà Sky City Số 88 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật hay tìm hiểu bơm Grunfos giá bao nhiêu tại website https://vn.grundfos.com/

5. Tại sao nên mua bơm chìm nước thải tại Thanglonggroup

Các sản phẩm máy bơm nước thải do chúng tôi cung cấp với đầy đủ chủng loại và chính hãng từ các thương hiệu khác nhau như Pentax, Tsurumi, Ebara, APP, CNP….. Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được tư vấn miễn phí để chọn được những dòng bơm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của Quý khách.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Thăng Long Group

Địa chỉ: CT6C XALA, TÂN TRIỀU, HÀ ĐÔNG , HÀ NỘI