Pa lăng xích điện

Chọn loại Pa lăng xích điện

19 sản phẩm Pa lăng xích điện
-16%
8.000.000 
-25%
14.200.000 
-22%
9.990.000 
-1%
50.000.000 
-1%
22.500.000 
-3%
9.500.000 
-2%
18.500.000 
-3%
18.000.000 
-4%
11.000.000 
-33%
9.000.000 

Ngày nay, các công cụ để hỗ trợ cho quá trình sản xuất ngày càng phổ biến, giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất một cách hiệu quả và thuận tiện. Trong số những công cụ hỗ trợ này phải kể đến pa lăng xích điện – một công cụ hỗ trợ quan trọng trong công việc nâng hạ vật liệu và hàng hóa có tải trọng lớn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về palang xích điện từ đó giúp bạn lựa chọn loại pa lăng phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

1. Pa lăng xích điện là gì?

Pa lăng xích điện là thiết bị nâng hạ cỡ lớn, dùng động cơ điện 3 pha để hoạt động. Máy được trang bị dây xích tải chắc chắn, có thể nâng hạ vật nặng theo phương thẳng đứng một cách dễ dàng.

Pa Lang Xich Dien Kento 5 Tan

Ngoài ra, palang xích điện có thể gắn với con chạy để di chuyển trên khung dầm, giúp thiết bị này có thể đưa hàng hóa đến bất cứ nơi đâu trong phạm vi kho, bãi.

2. Các loại pa lăng xích điện

Pa lăng xích điện được chia làm 2 loại pa lăng xích điện cố định và palang xích điện di chuyển.

+ Pa lăng xích điện cố định là loại palang điện được trang bị móc treo cố định để gắn trên khung treo, không thể di chuyển khi sử dụng. Thiết bị này phù hợp nếu bạn chỉ cần nâng hạ vật nặng lên một vị trí, hoặc khung treo palang của bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng.

palang xich dien 2 tan

+ Pa lăng xích điện di chuyển là dòng palang điện được gắn thêm con chạy để di chuyển qua lại trên khung dầm. Để tăng tính hiệu quả của thiết bị, bạn có thể gắn thêm con chạy dầm biên để palang có thể di chuyển khắp kho hàng. Bộ điều khiển từ xa của palang xích điện di chuyển được tích hợp thông minh để điều khiển cả palang, con chạy và con chạy dầm biên

Palang xich dien Hitachi 3 tan

3. Cấu tạo và nguyên lý của pa lăng xích điện

3.1. Cấu tạo của palang xích điện 

Cấu tạo của pa lăng xích điện gồm những bộ phận cơ bản sau:

  • Vỏ máy bên ngoài: được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp với khối lượng riêng nhỏ giúp giảm trọng lượng của máy tương đối tốt.
  • Phanh từ tính: đảm bảo an toàn trong quá trình nâng hạ vật nặng.
  • Công tắc giới hạn hình trình: giúp tự ngắt nguồn điện khi người sử dụng đưa vật lên quá chiều cao nâng cho phép.
  • Xích nâng: bộ phận chịu tải chính giúp kết nối móc cẩu và động cơ kéo.
  • Móc: dùng để móc vật nặng cần nâng.
  • Khung đỡ: 2 tấm thép được lắp song song kết nối với móc cầu trên để nâng động cơ.

Cau Tao Pa Lang Xich Dien

  • Biến áp: ngăn ngừa rò điện trong quá trình vận hành và đóng vai trò bảo vệ.
  • Công tắc tơ điện từ: đảm bảo pa lăng xích điện hoạt động hiệu quả mà không gây ra bất kỳ sự cố nào, giúp ngăn ngừa vấn đề nhiệt độ pa lăng xích điện tăng bất thường trong quá trình thiết bị hoạt động trong thời gian dài.
  • Thiết bị bảo vệ ngược pha: chủ yếu bảo vệ vấn đề kết nối sai và đảo ngược dây và đường dây, đồng thời sẽ không làm cháy động cơ.
  • Tay bấm điều khiển: thiết bị giúp người sử dụng điều khiển pa lăng nâng hạ theo mong muốn.

3.2. Nguyên lý hoạt động

Pa lăng xích điện sử dụng động cơ điện 3 pha để tạo động lực cho máy hoạt động. Máy dựa trên nguyên lý cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực của hộp giảm tốc và động cơ điện. Bộ phận puly của palang được thiết kế theo dạng bánh xích làm nhiệm vụ kẹp chặt từng vòng xích theo 1 chiều. Puly thực hiện chức năng cuốn, nhả xích vào túi đựng xích.

4. Ứng dụng của palang xích điện

Với khả năng nâng hạ thiết bị, vật liệu, hàng hóa từ chỗ này sang chỗ khác và nguyên lý hoạt động đơn giản thì pa lăng xích điện là thiết bị nâng hạ được dùng nhiều trong lĩnh vực sản xuất và thi công trong xưởng sản xuất, khu công nghiệp, kho hàng, bến cảng,…

Ung Dung Cua Pa Lang Xich Dien

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có thể kết hợp palang xích điện với các thiết bị hỗ trợ khác (dầm đơn, cẩu trục, con chạy) giúp cho công việc trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

5. Mua pa lăng xích điện ở đâu uy tín

Trên thị trường có 3 thương hiệu palang xích điện uy tín chính là Kento thương hiệu Nhật sản xuất tại Trung Quốc, Daesan – Hàn Quốc, Hitachi – Nhật Bản với đầy đủ tải trọng nâng từ 500kg đến 10 tấn.

Tại Việt Nam, Thăng Long Group tự hào là địa chỉ phân phối các sản phẩm palang xích điện, Pa lăng xích kéo tay , Pa lăng cáp điện được nhập khẩu trực tiếp, cam kết đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất cho khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ xin quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0969 623 286 của chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn tận tình nhất.