Tìm hiểu dòng bơm chìm nước thải inox của Tsurumi

bom-chim-nuoc-thai-inox-tsuurmi

Khi bơm hoặc xử lý nước thải ta sẽ bắt gặp rất nhiều các loại nước thải có chứa chất ăn mòn như axit, muối. Đặc biệt dễ gặp trong các loại nước thải của nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp… mà các loại máy bơm chìm thông thường không sử dụng được hoặc sử dụng sẽ nhanh hỏng. Do đó Tsurumi nói riêng và một số nhà sản xuất khác đã chế tạo ra dòng máy bơm chìm nước thải thân Inox hoặc các vật liệu chống ăn mòn khác để sử dụng trong các trường hợp này. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn dòng bơm chìm nước thải inox của Tsurumi để các bạn có cái nhìn tổng quát và dễ lựa chọn sản phẩm hơn cho mục đích sử dụng của mình.

bom-chim-nuoc-thai-inox-tsuurmi

1. Bơm chìm nước thải inox của Tsurumi có gì đặc biệt ?

1.1. Vật liệu thiết kế bơm.

Các sản phẩm bơm chìm nước thải Tsurumi có thân bơm được làm bằng thép không gỉ (Inox 304 hoặc 316) và titan kết hợp với nhựa hoặc gang chống ăn mòn. Bởi vì những vật liệu này được sử dụng, máy bơm có thể xử lý các chất lỏng hóa học có giá trị pH thấp (ví dụ, chất lỏng có tính axit ăn mòn), cũng như nước biển. 

Máy bơm Tsurumi sử dụng vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao cho tất cả các bộ phận tiếp xúc với chất lỏng, bao gồm cánh bơm, vỏ, khung động cơ, vỏ ngoài, chân đế lọc, uốn cong, mặt bích và các bộ phận niêm phong.

1.2. Nguồn điện sử dụng. 

Bơm chìm nước thải inox của Tsurumi được trang bị động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha cho khách hàng có thêm sự lựa chọn sản phẩm phù hợp với nguồn điện hiện có tại công trình.

Ưu điểm lớn nhất của Tsurumi là tuy máy bơm có công suất nhỏ nhưng hoạt động rất mạnh mẽ. Ví dụ như sản phẩm 40PU02.25 công suất nhỏ chỉ 250W tương đương 0,25kW nhưng có thể đạt tới lưu lượng 13 m3/h với cột áp 6m. Điều đó giúp bạn tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng dòng sản phẩm này.

1.3. Thiết kế tinh xảo. 

Với việc kết hợp giữa các vật liệu inox, titan và nhựa không chỉ làm tăng khả năng chống ăn mòn hiệu quả mà còn làm cho các sản phẩm bơm chìm nước thải Inox Tsurumi có khối lượng nhẹ hơn giúp bạn dễ dàng lắp đặt, di chuyển và bảo quản, sửa chữa khi cần thiết.

Để có cái nhìn tốt hơn về sản phẩm, bạn có thể tham khảo các dòng bơm nước thải Inox Model PU của Tsurumi dưới đây.

 

[tp_prodlist prodids=”1223,1192,1160″]

2. Tại sao nên chọn bơm chìm nước thải inox của Tsurumi

Tsurumi đặt nỗ lực đặc biệt vào việc phát triển máy bơm chìm nước thải làm bằng thép không gỉ Inox 316. Đây là inox có độ chống ăn mòn cao hơn loại 304 thường thấy và cũng là một trong những thương hiệu đầu tiên phát triển dòng bơm sử dụng chất liệu này.

kha-nang-chong-an-mong-cua-inox

Bảng so sánh khả năng chống ăn mòn của các vật liệu Inox

Trong những năm gần đây, nước ô nhiễm và dòng chảy từ các nhà máy và mỏ đá đã được coi là vấn đề xã hội ở nhiều quốc gia, đến mức nhu cầu về máy bơm có thể xử lý nước thải này đang tăng lên hàng năm. Trên thực tế, hơn 40% dòng chảy từ các mỏ có tính axit mạnh với giá trị pH nhỏ hơn 4. Để đáp ứng ứng dụng này, Tsurumi đã tích cực tiếp tục phát triển tất cả các máy bơm bằng thép không gỉ được làm bằng thép không gỉ đúc. (Xem nhiều hơn về dòng bơm này tại website chính thức của Tsurumi Global : https://www.tsurumi-global.com/article/detail/201906_2337.php).

Bởi vì chúng được làm bằng thép không gỉ nên máy bơm có khả năng bơm nước thải có chứa các chất mài mòn, cũng như ăn mòn. Những máy bơm này được chế tạo để có độ bền cần thiết để làm việc trong các mội trường khắc nghiệt, nơi mà những máy bơm được làm bằng nhôm và gang có thể bị hư hại trong vài tuần, thậm chí là vài ngày. Cụ thể hơn, các bộ phận chính của dòng bơm chìm nước thải Tsurumi model PU được làm inox 316, giúp cải thiện đáng kể độ tin cậy của sản phẩm so với inox 304 trong các ứng dụng liên quan đến vật liệu chống ăn mòn. Do đó, bơm chìm nước thải inox của Tsurumi có thể phục vụ trong các môi trường khắc nghiệt như bơm nước tháo khô hầm mỏ, cũng như trong các nhà máy hóa chất và nhà máy xử lý nước thải, và trong nhiều ứng dụng khác.

Ngoài ra, trong năm 2019 Tsurumi đã cho ra mắt thị trường dòng máy bơm nước biển sử dụng vật liệu titan cho các bộ phận tiếp xúc với chất lỏng là dòng bơm LH-14, LH-W-14. Sự kết hợp giữa nhựa và titan cho phép thiết kế nhỏ gọn nhẹ, phù hợp nhất để xử lý nước biển. Tsurumi vẫn không ngừng triển khai những nghiên cứu của mình để xử lý nhiều loại chất lỏng hơn nữa. Tuy nhiên dòng LH-14 và LH-W-14 chưa được bán ở thị trường Việt Nam.

Để được tư vấn nhiều hơn về dòng bơm chìm nước thải Inox Tsurumi PU, bạn vui lòng liên hệ với nhà phân phối Thăng Long Group để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Những bài viết sau các biên tập viên của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm bơm thân inox khác của các thương hiệu lớn được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam như Pentax, Ebara hay APP, xin mời các bạn đón đọc.

Mọi thắc mắc xin gửi về :

Email : baogia.thanglonggroup@gmail.com

Địa chỉ : CT6C Xa La, Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội 100000

Hotline : 0969 623 286

Website : https://thanglonggroup.vn/

Tham khảo thêm : 

Đánh giá 3 loại máy bơm chìm nước thải Inox tốt nhất 2019

Đại lý bơm Tsurumi phân phối ủy quyền tại Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *