Cách chọn công suất máy bơm tõm phù hợp với nhu cầu

Cach Chon Cong Suat May Bom Chim Phu Hop (1)

Hiện nay, với sự đa dạng về mẫu mã của máy bơm tõm thị trường, điều này khiến nhiều khách hàng trở nên hoang mang khi không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của mình. Bởi vậy, ta cần xác định các yếu tố như công suất, cột áp và lưu lượng bơm để chọn ra thiết bị chuẩn nhất.

Dưới đây là cách xác định công suất máy bơm tõm hay bất kỳ loại máy móc nào mà ta cũng cần biết. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho công việc bạn nhé!

Công suất máy bơm nước là gì?

Công suất của máy bơm chìm là công suất tiêu thụ điện của motor được gắn vào máy bơm nước sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định. Công suất của máy bơm chìm được đo bằng đơn vị watt (W) hoặc mã lực (HP).

Thong So May Bom Tom

Công suất của máy bơm chìm có thể thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu về lưu lượng và áp lực nước. Đối với các ứng dụng gia đình, công suất của máy bơm chìm thường dao động từ vài chục Watt đến vài trăm Watt. Trong khi đó, máy bơm chìm công nghiệp hoặc cần bơm nước từ độ sâu lớn có thể có công suất lên đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn mã lực.

Xem thêm: https://thanglonggroup.vn/cong-suat-1hp-kw-tinh-tren-may-bom-nuoc-nhu-the-nao/

Công thức tính công suất của máy bơm chìm

Công suất của máy bơm chìm thường được tính bằng công thức sau:

Công suất (W) = ρ.Q.g.H/η

  • W là công suất của máy bơm, được tính bằng đơn vị Watt (W).
  • ρ là khối lượng riêng của chất lỏng được bơm, đơn vị là kg/m³.
  • Q là lưu lượng của chất lỏng được bơm, đơn vị là m³/s hoặc m³/h.
  • g là gia tốc trọng trường, có giá trị khoảng 9.81 m/s².
  • H là chiều cao chênh lệch nước giữa điểm hút và điểm đẩy của máy bơm, đơn vị là mét (m).
  • η là hiệu suất hoạt động của máy bơm, thường được biểu diễn dưới dạng phần trăm (%).

Bom Chim 1hp Tsurumi 50pu 2.75

Quy đổi các thông số cơ bản của máy bơm:

  • 1KW = 1000W
  • 1HP = 750W
  • 1HP = 0.75kW

Công suất phù hợp cho từng nhu cầu

1. Máy bơm dành cho gia đình

Đối với quy mô hộ gia đình, thì công suất phù hợp khoảng từ 0.5Hp – 1.5Hp. Với công suất này là đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày như tưới tiêu, cung cấp nước cho sinh hoạt,…

Máy bơm gia đình Panasonic GP-350JA-SV5
Máy bơm gia đình Panasonic GP-350JA-SV5

Xem thêm: https://thanglonggroup.vn/may-bom-nuoc-gia-dinh-loai-nao-tot-gia-bao-nhieu/

Tuy nhiên, nếu gia đình có quy mô lớn hơn hoặc cần sử dụng nước nhiều hơn vào các mục đích như tưới tiêu cho trang trại, chăm sóc vườn, bể cá thì cần phải sử dụng máy bơm nước có công suất lớn hơn 1.5Hp. Điều này giúp đảm bảo công suất cung cấp nước cho tất cả các nhu cầu của gia đình một cách hiệu quả.

2. Máy bơm dành cho công nghiệp

Quy mô công nghiệp đòi hỏi cung cấp lượng nước lớn và liên tục để phục vụ các quy trình sản xuất, làm mát máy móc và các mục đích công nghiệp khác. Do đó trong môi trường công nghiệp, máy bơm tõm cần có công suất lớn hơn khoảng từ 3Hp (2,25kW) trở lên.

Cac Loai May Bom

Đối với các nhà máy, khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất có quy mô lớn hay trường học, bệnh viện thì máy bơm chìm có thể có công suất đạt đến hàng chục và hàng trăm mã lực để bảo đảo cung cấp nước đầy đủ và ổn định cho quy trình sản xuất và vận hành trong suốt thời gian dài.

Trên đây là cách chọn công suất cho máy bơm tõm phù hợp cho từng nhu cầu, hy vọng rằng từ bài viết này sẽ là công cụ giúp ích được cho bạn trong việc chọn mua máy bơm chìm. Nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm chìm vui lòng liên hệ với Thăng Long Group qua hotline 0911 483 286 – 0969 623 286 để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *