Hướng dẫn thay dây cáp máy tời xây dựng chuẩn nhất 2023

Thay Day Cap May Toi Xay Dung

Máy tời vật liệu xây dựng lên cao là một thiết bị quan trọng, trợ giúp người dùng trong các công việc nâng hạ vật liệu từ dưới lên cao rất thuận tiện. Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng hoặc gặp phải va đập, mài mòn, máy tời cần phải được thay dây cáp tời mới để đảm bảo đủ tải trọng và độ an toàn. Trong một số trường hợp, khi mua máy tời mới, người mua cũng có thể thay cáp tời khác dài hơn để đáp ứng công việc của mình. Sau đây, Thăng Long Group xin hướng dẫn thay dây cáp máy tời xây dựng một cách chi tiết nhất. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây

Tại sao cần thay dây cáp máy tời xây dựng?

May-toi-xay-dung-Thanglonggroup

Một số nguyên nhân dẫn đến việc người dùng cần thay cáp tời như:

  • Theo thiết kế ban đầu, máy tời xây dựng Kento KCD được trang bị dây cáp lụa, màu ánh vàng, được làm từ thép hợp kim rất chắc chắn nhưng cũng khá mềm mại giúp dây cáp khó bị gập hoặc rối. Đường kính cáp 7mm, chiều dài tiêu chuẩn 30m. Tuy vậy, nhiều trường hợp khách muốn tăng chiều dài cáp lên 80m để phục vụ công việc. Trong trường hợp này, chúng ta cần thay dây cáp tời điện mới với đường kính chỉ khoảng 5mm hoặc 6mm để đảm bảo tang cuốn cáp vẫn đủ độ rộng cho cáp cuốn.
  • Cáp tời bị đứt nhiều sợi do bị mài mòn vào cạnh sắc nhọn, điều này khiến cáp không còn đủ tải trọng ban đầu và độ an toàn cần thiết
  • Cáp tời bị rỉ sét nặng do đặt trong môi trường ẩm ướt lâu ngày và không được bảo dưỡng, tra mỡ thường xuyên
  • Dây cáp máy tời bị đứt

Các bước thay dây cáp cho máy tời điện

Chuẩn bị:

  • Tời điện 500kg Kento, cáp tời mới dài 80m
  • Các dụng cụ như: Cờ lê, tua vít, kìm, khóa cáp, máy cắt để cắt phần chốt đuôi cáp
  • Nên trang bị găng tay bảo hộ khi thay cáp tời
  • Khi thay cáp tời nên có 2 người để việc thay được dễ dàng hơn

Thay Day Cap May Toi Xay Dung

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở hộp máy tời xây dựng Kento KCD 500/1000kg được nhập khẩu trực tiếp bởi Thăng Long Group

Bước 2: Tháo các đai ốc tại các thanh ngang và tách phần tang cuốn, hộp số ra khỏi phần động cơ.

Bước 3: Rỡ phần cáp tiêu chuẩn ban đầu của máy (cáp 30m) ra khỏi tang cuốn. Phần cuối của cáp được luồn vào trong tang cuốn và chốt chặt, người dùng cần dùng máy cắt để cắt đoạn đuôi cáp này.

Bước 4: Lấy đoạn cáp tời mới (cáp dài 80m), dùng phần đuôi cáp luồn vào trong tang cuốn cáp, lấy khóa cáp khóa chắc chắn lại.

Bước 5: Lắp phần hộp số và tang cuốn lắp lại với phần động cơ và vặn ốc lại chắc chắn

Bước 6: Tiến hành cuốn cáp. Nên có 2 người thực hiện công đoạn này, một người giữ cuộn cáp và giúp cho cáp tời không bị xoắn, người còn lại thực hiện cuốn cáp. Khi cuốn cáp, một tay bấm điều khiển để cuốn cáp lại, một tay điều chỉnh sao cho cáp tời cuộn đúng chiều, không bị rối vào nhau.

Bước 7: Hoàn thành. Sau khi cuốn cáp xong, người dùng cần dùng dây rút để cố định cáp lại tránh cáp bị tuột ra.

Thay Day Cap May Toi Dien

Như vậy, công việc thay dây cáp cho máy tời xây dựng Kento KCD 500/1000kg đã hoàn thành. Cáp tời hiện tại có chiều dài 80m.

VIDEO CHI TIẾT HƯỚNG DẪN THAY DÂY CÁP TỜI ĐIỆN

Nếu bạn không xem được video, vui lòng click vào đây

Đối với các dòng máy tời điện, khi muốn thay dây cáp, người dùng cần chú ý đến đường kính cáp, chiều dài dây cáp và độ rộng của tang cuốn cáp để lựa chọn dây cáp mới cho phù hợp, không bị đầy quá khiến việc cuốn cáp của máy tời trở nên khó khăn. Nếu bạn đang cần thay cáp máy tời hoặc gặp khó khăn trong việc thay cáp thì có thể liên hệ với Thăng Long Group theo Hotline: 0969 623 286 – 0911 483 286 để được kỹ thuật của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *