Tìm hiểu về cẩu xoay khung rút 360 độ dùng trên xe tải

Cau Xoay Khung Rut 360 Thanglonggroup

Cẩu xoay khung rút là một loại cẩu xoay 360 độ đặc biệt cả về thiết kế và tính ứng dụng trong đời sống. Khung cẩu rút thường được dùng lắp trên xe tải, xe ba gác thay vì đặt cố định trên mặt đất như các loại cẩu quay thông thường. Ngày nay, việc sử dụng các loại xe tải, xe ba gác cỡ nhỏ để vận chuyển hàng hóa đang rất phổ biến, nhất là các hàng hóa nhỏ phục vụ đời sống con người. Chính vì vậy, việc mua bán cẩu xoay khung rút cũng ngày càng được phổ biến.

Vậy cẩu xoay khung rút có cấu tạo và cơ chế hoạt động như thế nào? Mời các bạn đón xem bài viết sau đây để làm rõ nhé.

Cẩu xoay khung rút là gì?

Cau Xoay Khung Rut 360 Thanglonggroup

Cẩu xoay khung rút là một dạng cải tiến của cẩu xoay 360 độ, với thiết kế cần vươn có thể kéo ra rút vào để tăng chiều dài cần vươn và điều chỉnh tải trọng của khung cẩu.

Cẩu xoay 360 độ khung rút có hai loại là:

  • Cẩu xoay khung rút cho tời điện 12V
  • Cẩu khung rút cho tời 220V

Hiện nay, các dòng cẩu quay khung rút cho tời 220V ít được sử dụng do không có nhiều ưu thế so với các dòng cẩu xoay 360 độ phổ thông. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến cẩu xoay 360 độ khung rút dùng cho tời điện 12V.

Cấu tạo và nguyên lý của cẩu xoay 360 độ khung rút

 

Cấu tạo

Cau Tao Cau Xoay Khung Rut

Tương tự như các loại cẩu xoay 360 độ thông thường khác, cẩu xoay khung rút cũng gồm các bộ phận như:

  • Trục xoay: đóng vai trò vừa là bộ phận nâng đỡ, chịu tải của khung cẩu lại vừa là bộ phận giữ thăng bằng cho cẩu. Thiết kế của cẩu khung rút không có phần đế lớn, thay vào đó dưới đế trục xoay sẽ có phần để bắt vít cố định.
  • Chốt hãm: Chốt hãm được lắp trên trục xoay có tác dụng giữ cố định cẩu tại một hướng nhất định.
  • Cần vươn: Cầm vươn của cẩu quay khung rút được thiết kế dạng hộp có thể kéo ra rút vào theo các khấc. Thông thường, cẩu khung rút sẽ có 3 khấc tương ứng với 3 loại tải trọng là 100kg, 200kg và 500kg. Khi rút cần vươn ra dài nhất, tải trọng nâng tối đa lúc này của khung cẩu chỉ khoảng 100kg và sẽ tăng dần ở các mức tiếp theo
  • Puly: Puly của khung cẩu cũng được thiết kế tương tự như ở các dòng cẩu xoay 360 khác với ròng rọc và phần móc đôi.
  • Giá đỡ tời điện: Giá đỡ tời 12V sẽ khác với giá đỡ tời 220V ở các loại cẩu thông thường. Giá trên cẩu khung rút thường là giá 12V có thiết kế là một tấm bảng nhỏ bằng thép được khoan sẵn lỗ để cố định tời điện

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của cẩu xoay khung rút dựa trên nguyên tắc đòn bẩy. Khi cần vươn ở mức dài nhất, cẩu sẽ chịu được tải trọng thấp nhất. Ngược lại, khi cần vươn ở mức ngắn nhất, cẩu có thể chịu được tải trọng tối đa lên tới 500kg.

Về cách thức nâng hạ, cẩu có nguyên lý tương tự các loại cẩu xoay thông thường khác với máy tời được dòng dây qua puly để kéo vật lên cao.

Ứng dụng của cẩu xoay khung rút

Cẩu xoay 360 độ khung rút thường được dùng trong các xe tải nhỏ, xe ba gác và kết hợp với tời điện 12V. Khi đó, tời điện sẽ dùng chính ắc quy của xe để nâng hạ hàng hóa, vật liệu lên thùng, giúp người dùng tiết kiệm được sức lực một cách tối đa.

Một số hình ảnh ứng dụng của cẩu xoay khung rút 360 độ:

Ung Dung Cau Xoay 360 Do Khung Rut
                    Cẩu xoay khung rút lắp trên xe tải chở hàng
Cau Xoay Khung Rut Tren Xe Ban Tai
                        Cẩu khung rút trên xe bán tải
Toi Chau Cay Canh 12v
              Cẩu khung rút 360 độ trên xe ba gác

Xem thêm: Báo giá 5 cẩu xoay 360 độ được chọn mua nhiều nhất 2023

Mua cẩu xoay khung rút 360 độ ở đâu?

Hiện nay, khung cẩu xoay rút được bán bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau. Một số nơi sử dụng loại cẩu xoay gia công, tự chế để bán cho người dùng. Loại này sẽ không đảm bảo tải trọng và chất lượng do các xưởng gia công thường không có máy móc, thiết bị và quy trình sản xuất đạt chuẩn. Vì vậy chất lượng sẽ không đồng đều, có thể có cái đạt, có cái không đạt, gây nguy hiểm cho người dùng.

Đối với khung cẩu xoay tại Thăng Long Group, sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu từ nhà máy của hãng Kento tại Trung Quốc. Cẩu xoay 360 độ khung rút được sản xuất theo quy trình công nghệ chuyển giao của Nhật Bản, với máy móc hiện đại cùng quá trình kiểm định nghiêm ngặt cho ra các sản phẩm đạt chuẩn, đồng đều về chất lượng.

Để được tư vấn cụ thể và giải đáp các thắc mắc, Quý khách vui lòng gọi điện trực tiếp đến Hotline 0969 623 286 – 0911 483 286 để được hỗ trợ. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *