Lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan dễ dàng trong 5 bước

cach-lap-bom-chim-gieng-khoan

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lắp đặt bơm chìm giếng khoan thì bài viết này, Thăng Long Group sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bơm chìm giếng khoan an toàn và đúng cách, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Cách lắp đặt bơm chìm giếng khoan chuẩn xác và nhanh chóng

Bước chuẩn bị

+ Điện áp: Quý khách cần phải sử dụng điện áp chuẩn xác và phù hợp với công suất thiết kế. Điều này sẽ giúp cho máy bơm tăng đáng kể tuổi thọ sau này.

– Điện 3p/380 V – 50Hz thì dòng điện dao động trong khoảng 360-400 V

– Điện 1p/220 V – 50Hz thì dòng điện dao động trong khoảng 210 – 230 V

+ Kích thước vật rắn < 0,02 mm.

+ Độ PH ở các giếng ở mức 6,8 – 8,5 là phù hợp nhất.

Giếng khoan cần được thau rửa, làm sạch trước khi thả bơm xuống.

Kích thước dây điện phải phù hợp với công suất của máy bơm, áp dụng theo bảng tính sau:

Công suất bơm – Kích thước dây điện

1.5 Kw : 3*1,5 mm2

2.2 Kw : 3*2 mm2

3.0 – 4.0Kw : 3*2,5 mm2

5.5 – 10.0 Kw : 3*4 mm2

11.0 – 18.5Kw : 3*6 mm2

22.0 – 30.0 Kw : 3*10 mm2

+ Dây điện phải có độ dày và là dây mạ điện từ, có khả năng chống giò, chuyên dụng cho các máy bơm thả chìm. Nếu quý khách sử dụng các loại dây điện rẻ tiền có thể làm cho tuổi thọ của máy bơm bị hao tổn và còn làm nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

+ Phần nối dây điện và đầu bơm phải được mạ từ, dài khoảng 20 – 40mm, bắt buộc quý khách phải sử dụng keo và băng dán chống thấm nước tại những vị trí này để đảm bảo độ an toàn. Phải tuân thủ đúng theo những yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra.

+ Quý khách hãy đo đạc quãng đường để tính toán đủ dây diện dòng từ bơm lên ổ điện, hạn chế những điểm nối dây ngầm trong nước.

Tủ điều khiển cho máy bơm

+ Mỗi loại máy bơm chìm giếng khoan khác nhau thì sẽ sử dụng các tủ điện mang các công suất khác nhau sao cho đảm bảo được yêu cầu kĩ thuật.

+ Các tủ điều khiển sẽ kiểm soát và giúp cho máy bơm hoạt động tự động.

+ Có thể nói đây là công cụ bảo vệ bơm nếu sự cố xảy ra như: dòng điện bị quá tải, dòng điện không ổn định, chập điện …

+ Các tủ điều khiển sẽ có đèn báo hướng dẫn cho từng trường hợp, giúp cho người sử dụng dễ dàng nhận biết được nguyên nhân khi xảy ra sự cố

Sơ đồ lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

so_do_la_dat_may_bom_chim_gieng_khoan

B1: Đầu tiên quý khách hãy gắn motor và guồng bơm với nhau, hãy chắc chắn rằng các ốc vít được gắn chặt, không có độ rơ.

B2: Kết nối ống dẫn vào đầu lên của bơm

B3: Hãy chuẩn bị một đoạn dây thép có độ dài tương ứng với độ sâu của bơm cần thả, gắn chặt vào dây để dễ dàng hơn khi nâng lên và hạ xuống.

B4: Tiếp theo là lắp đặt các co, cút nối, van nước áp lực, đồng hồ đo lưu lượng…

B5 Cuối cùng là kết nối đường ống cung cấp như các máy bơm và cố định với một bộ balt, đặt các đường ống xuống và cũng sử dụng cùng một phương pháp được đề cập ở trên để cài đặt các đường ống thứ hai. Giữ balt đỡ cho đường ống vào giếng sâu là cần thiết.

Công đoạn vận hành bơm thả chìm giếng khoan

+ Để vận hành được bơm quý khách cần phải kết nối tủ điều khiển vào mạng lưới điện, chuyển đổi trên các máy bơm cần được điều hành.

+ Nếu áp lực trên đồng hồ đo lưu lượng nước nhỏ, quý khách hãy nhanh chóng tắt máy bơm đi và chờ một phút rồi khởi động lại.

+ Nếu trong nước giếng có nhiều cát và bùn đất, quý khách hãy tắt máy và sử dụng một chiếc bơm khác để loại bỏ nước bẩn một lần nữa trước khi sử dụng bơm chìm để giữ tuổi thọ của bơm được lâu hơn nhé.

Một số điều khi lắp đặt bơm chìm giếng khoan cần phải lưu ý

+ Không được vận hành bơm khi không có nước.

+ Máy bơm cần phải thả chìm thấp nhất là 5 mét, và ở 1 mét nước bao phủ được bơm.

+ Nếu quý khách muốn thử bơm không nên thử lâu hơn quá 1 phút, nếu không thấy hoạt động thì phải rút điện ra để kiểm tra lại ngay.

+ Cần phải bảo dưỡng thường xuyên để loại bỏ các chất cặn bã bụi bẩn bám và cánh bơm.

+ Tủ điều khiển tự động ngắt, mở bắt buộc phải có để bảo vệ bơm và chống mất pha.

Địa chỉ mua bơm chìm giếng khoan uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Thăng Long Group là một công ty uy tín hàng đầu tại Hà Nội trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm máy bơm giếng khoan nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Pentax, Ebara… với đầy đủ các dòng máy bơm chìm giếng khoan công nghiệp, bơm nước thải, bơm công nghiệp…

Không chỉ là địa chỉ uy tín để quý khách mua máy bơm chìm giếng khoan tại Hà Nội mà công ty này còn là sự lựa chọn hàng đầu trên cả nước. Mặc dù trụ sở đặt tại Hà Nội nhưng không chỉ có khách hàng miền bắc tin yêu mà còn có rất nhiều khách hàng ở cả miền Trung và miền Nam tin tưởng đặt hàng.

Nếu quý khách chưa biết cách lắp đặt bơm chìm giếng khoan như thế nào, nhân viên sẽ tận tình hướng dẫn và giải thích .Hơn hết đó là quý khách sẽ được trải nghiệm và sở hữu một chiếc máy bơm chìm chính hãng với giá thành rẻ nhất.

Hãy liên hệ cho Thăng Long Group theo số điện thoại 0969 623 286 để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *