Máy tời điện là gì? Dùng tời điện hay Pa lăng cái nào tốt hơn?

toi-dien-palang-cai-nao-tot-hon

Máy tời điện và pa lăng là 2 thiết bị khá quen thuộc với nhiều người, nó được sử dụng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa, các vật nặng… được sử dụng trong hầu hết các môi trường khác nhau cả dân dụng và công nghiệp, gara sửa chữa, nhà kho xưởng, công trình xây dựng….

Về chức năng tương đồng nhưng mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau và tính ứng dụng khác nhau. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem Máy tời điện là gì? Dùng tời điện hay Pa lăng cái nào hơn?

toi-dien-palang-cai-nao-tot-hon

1. Máy tời điện là gì?

Máy tời điện là một thiết bị nâng hạ chạy điện (1 pha hoặc 3 pha tùy loại) được sử dụng để nâng hạ hàng hóa lên xuống theo phương thẳng đứng (Có dòng tời kéo mặt đất thì có thể sử dụng kéo phương ngang), hỗ trợ con người trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả, tiết kiệm sức lực và chi phí.

Máy tời điện có nhiều loại, trong đó chia ra 2 loại chính là :

  • Máy tời treo : Đây là dòng tời kéo mini chạy điện 1pha nên có tải trọng nhỏ, tối đa chỉ được 1 tấn và được sử dụng chủ yếu trong dân dụng.

toi-dien-mini-cam-tay

Máy tời treo

  • Tời kéo mặt đất: Là dòng tời chạy điện 3pha, có tải trọng rất lớn. Tối đa có thể lên tới 50 tấn nên thường sử dụng trong sản xuất, công nghiệp và xây dựng. Xem chi tiết về tời kéo mặt đất tại đây

 

toi-keo-mat-dat-thanglong

Máy tời mặt đất

  • Máy tời xây dựng – tời đất. Đây là dòng tời đặt dưới mặt đất, nâng hạ theo phương thẳng đứng chạy điện 1pha và có tải trọng khá nhỏ. Chủ yếu được sử dụng trong xây dựng. Xem các loại máy tời xây dựng này tại : https://thanglonggroup.vn/may-toi-dien/xay-dung/

Đó là định nghĩa và các dòng tời phổ biến hiện nay. Còn pa lăng là gì và các loại pa lăng thì bạn có thể đọc chi tiết tại bài viết https://thanglonggroup.vn/pa-lang-la-may-gi-cac-loai-pa-lang-tot-nhat-hien-nay/

2. Dùng tời điện hay Pa lăng cái nào hơn?

Như vậy ta đã biết máy tời điện và pa lăng là gì, và chức năng của nó đều là sử dụng để nâng hạ vật nặng nhưng giữa pa lăng và máy tời điện thì ta nên dùng cái nào ? Hãy đọc phần phân tích của chúng tôi dưới đây.

 

  Máy tời điện Pa lăng
Ưu điểm  – Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng.

– Sử dụng điện để hoạt động nên không tốn sức.

– Chiều cao nâng hạ lớn, có thể lên đến 40 mét đối với tời treo và hàng trăm mét đối với tời mặt đất

– Đa dạng mục đích sử dụng

– Đa dạng chủng loại

– Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng.

– Đối với pa lăng xích điện, cáp điện dễ vận hành, không tốn sức.

– Đối với pa lăng xích kéo tay, lắc tay không cần lắp đặt (chỉ cần treo lên) và có tính cơ động cao do không cần dùng điện hay bất cứ nguồn năng lượng nào khác. Sử dụng được mọi lúc, mọi nơi, không tốn không gian lắp đặt.

Nhược điểm – Cần phải có điện mới dùng được

– Lắp đặt phức tạp hơn pa lăng một chút.

– Chiều cao nâng hạ thấp ( chỉ được 20m là tối đa)

– Đối với pa lăng xích điện và cáp điện thì lắp đặt phức tạp.

– Tốn sức kéo khi sử dụng pa lăng kéo tay, lắc tay.

– Chỉ sử dụng nâng hạ lên xuống.

 

Như vậy trên đây chúng tôi đã phân tích rõ 2 thiết bị để nâng hạ vật nặng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tùy thuộc vào mục đích công việc và yêu cầu, môi trường làm việc mà ta có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho công việc của bạn. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau bởi vậy không thể kết luận dùng máy tời điện hơn hay pa lăng hơn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc khi lựa chọn sản phẩm, hãy liên hệ đến với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 hoặc 0911 483 286 để được các tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ Quý khách chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho công việc của mình.

Xin trân trọng cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *