Hướng dẫn sử dụng Máy tời mặt đất đảm bảo an toàn

toi-keo-mat-dat-jk8

Máy tời xây dựng đặt mặt đất loại Fengxi là một sản phẩm có nhiều cấp tốc độ (Tốc độ chậm 9m/p; tốc độ bình thường – 17m/p và tốc độ nhanh – 22m/p). Vậy làm thế nào để vận hành an toàn và hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và bảo vệ sự an toàn khi vận hành máy tời kéo mặt đất ? Chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp và quy trình vận hành an toàn cho loại sản phẩm này.

 

toi-keo-mat-dat-jk8

 

1. Ghi nhớ hướng dẫn vận thăng điện Fengxi.

Vui lòng đọc hướng dẫn trên sách hướng dẫn và các thông số của sản phẩm trên tem mác trước khi vận hành.

2. Điều chỉnh ngưỡng dừng của tời điện Fengxi

Điều chỉnh ngưỡng dừng của giới hạn trên và dưới trước khi nâng vật nặng.

3. Kiểm tra tình trạng của phanh tời điện Fengxi

Vui lòng xác nhận rằng tình trạng phanh là đáng tin cậy trước khi sử dụng. Tời kéo mặt đất sử dụng 2 loại phanh chính là phanh từ và phanh thủy lực. Thường thì loại phanh thủy lực sẽ có độ an toàn hơn rất nhiều. Đây là bộ phận chính đảm bảo sự an toàn cho người vận hành và hàng hóa bởi vậy chúng ta cần phải kiểm tra trước tiên khi vận hành và chú ý đến bảo dưỡng định kỳ chi tiết này để đảm bảo an toàn. 

4. Kiểm tra xem dây cáp có bất thường trước khi sử dụng không.

(1) Kiểm tra kỹ các biến dạng uốn, gãy, biến dạng ăn mòn…

(2) Mức độ đứt của dây cáp vượt quá các yêu cầu quy định và lượng hao mòn lớn.

Nếu có tình trạng sảy ra trong các trường hợp trên, bạn không được phép sử dụng thiết bị này cho đến khi khắc phục sự cố. 

5. Kiểm tra điện trở trước khi cài đặt và sử dụng

Trước khi cài đặt, vui lòng kiểm tra điện trở cách điện của động cơ và hộp điều khiển với một megger 500V. Điện trở lạnh phải lớn hơn 5MΩ ở nhiệt độ bình thường trước khi sử dụng.

6. Không vượt quá tải định mức của tời kéo mặt đất Fengxi

Không chỉ riêng máy tời mặt đất mà tất cả bác thiết bị nâng hạ khác như tời điện mini, pa lăng xích, pa lăng cáp…. Không bao giờ nâng các vật vượt quá tải trọng định mức. Tải trọng định mức được chỉ định trên tem hoặc móc treo.

7. Cấm sử dụng để nâng người.

Cấm đưa người trèo, ngồi lên các vật nâng, và không bao giờ sử dụng máy tời điện làm cơ cấu nâng của thang máy để chở người.

8. Kiểm tra bên dưới khi nâng hàng.

Không được cho phép có người hoạt động bên dưới vật nâng. Tốt nhất nên có biển cảnh báo hoặc thêm 1 người nữa đứng giám sát đảm bảo an toàn trong quá trình nâng hàng. 

Trên đây là Hướng dẫn sử dụng Máy tời mặt đất đảm bảo an toàn. Nếu bạn là người đang vận hành trực tiếp sản phẩm này hoặc các thiết bị nâng hạ nói chúng khác như pa lăng, tời mini, máy tời xây dựng… cũng có thể tham khảo để đảm bảo an toàn lao động tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy tời mặt đất hoặc các thiết bị nâng hạ khác, hãy liên hệ với Thăng Long Group để được tư vấn mua hàng và báo giá sản phẩm ưu đãi.

Hotline : 0969 623 286 – 0911 483 286

Email : baogia.thanglonggroup@gmail.com

Website:  https://thanglonggroup.vn/

Địa chỉ: CT6C XALA, TÂN TRIỀU, HÀ ĐÔNG , HÀ NỘI

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *