Những hiểu lầm “tai hại” khi chọn mua máy tời điện

Toi Dien 12v Keo Hang Nang Hang

Máy tời điện là phát minh quan trọng, có ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, bởi thế, nó khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống như: dân dụng, xây dựng, tại các kho hàng, bến cảng… Tời điện giúp giảm bớt sức lực lao động của con người mà vẫn có thể đảm bảo di chuyển được thiết bị, đồ dùng có trọng tải lớn đến vị trí mong muốn. Tuy nhiên, muốn mua được máy tời điện thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần có hiểu biết cặn kẽ về loại máy móc chuyên dụng này.

Khi lựa chọn tời điện, người mua hàng có thể tham khảo nhiều bài viết hoặc video trên mạng để hiểu hơn về sản phẩm. Tuy vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể hiểu đúng nếu chưa có kinh nghiệm về tời điện. Có nhiều từ ngữ, cách diễn đạt mà người mới rất có thể hiểu sai. Sau đây, Thăng Long Group xin chia sẻ bài viết “Những hiểu lầm tai hại khi chọn mua máy tời điện” để giúp bạn chú ý hơn khi lựa chọn máy tời điện cho mình.

1. Nguồn điện càng lớn máy tời càng khỏe?

Bạn cũng cần hiểu về nguồn điện sử dụng cho máy tời điện để chọn được loại vừa tầm sử dụng, thuận tiện khi lắp đặt. Chọn dùng nguồn điện 220V (1 pha) / 380V (3 pha) hay điện 12V-24vV (điện ắc quy) sẽ phụ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng thực tế của người tiêu dùng. Sẽ là sai lầm khi chọn nguồn điện để quy định cho sức nâng của máy tời điện.

Toi Dien 12v 24v 4500lb Thanglonggroup

  • Liệu rằng tời điện 24V có khỏe hơn tời điện 12V ?

Là dòng tời điện nhỏ sử dụng nguồn điện ắc quy của ô tô để vận hành. Máy tời điện mini 12V, 24V hay tời kéo xe sử dụng điện áp lần lượt là 12V, 24V để hoạt động nên được gọi tắt tời theo số điện áp tương ứng. Chứ không dùng nguồn điện để xác định mức độ nâng hạ, kéo của tời.

Ví dụ: Cùng tời kéo xe, Model: 12000Lbs sẽ chia ra 2 loại 12000LBS 12V / 12000LBS 24V, cả 2 loại đều có khả năng kéo 5440kg.

Khi chọn tời kéo mini cần xác định được: tải trọng kéo/ nâng hạ là bao nhiêu, xác định được bình ắc quy có sẵn để đấu nối là bình 12V hay 24V.

  • Nguồn điện 220V / 380V

Theo các chuyên gia kỹ thuật về máy tời điện thì việc lựa chọn loại máy tời điện nào để mua cần phải tích hợp nhiều yếu tố đi kèm, trong đó có yếu tố nguồn điện. Việc xác định đúng nguồn điện sẽ giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng, an toàn hơn rất nhiều.

Toi Mini Pa Cho Gia Dinh

Ví dụ, bạn muốn mua tời điện dân dụng để nâng/ hạ những thùng đồ có trọng tải dưới 1000kg thì chỉ cần đầu tư loại tời điện 1 pha (220V) và có trọng tải tương đương để tiết kiệm chi phí. Còn đối với các nhà xưởng, kho bãi nâng hạ trên 1 tấn trở lên thì cần những dòng tời sử dụng điện 380V (3 pha) để đảm bảo hiệu quả và hiệu suất làm việc cao.

Xem thêm: Tời điện gia đình nên chọn loại nào phù hợp?

2. Tời điện tốc độ nhanh tốt hơn tời chậm?

Về cơ bản, cấu tạo của máy tời điện sẽ gồm 1 động cơ 2 tốc độ, kèm theo đó là tang cuốn dây cáp và cần số. Bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy tời điện để có thể vận hành được chúng cũng như chọn loại dây cáp cho tời điện hợp lý. Đây là 1 khái niệm được hiểu sai lệch từ phía người tiêu dùng.

Bản chất tốc độ của tời nhanh/ chậm nó không liên quan đến độ bền hay chất lượng của tời. Tốc độ nhanh / chậm liên quan đến cấu tạo động cơ tời. Theo nhu cầu của người dùng mà chúng ta lựa chọn loại tốc độ nhanh hoặc tốc độ chậm cho hợp lý

Bo Khung Cau Xoay 360 Do Xay Dung

3. Mua tời điện Nhật bãi tốt hơn mua tời điện Trung Quốc mới?

Trước tiên, cần hiểu được Tời điện Nhật bãi là gì? Là tời điện được sản xuất và đã quay sử dụng tại Nhật sau đó được đưa về Việt Nam bán lại với giá rẻ hơn.

Tời điện trung Quốc? là dòng tời được sản xuất tại Trung Quốc và nhập khẩu về phân phối.

Với quan niệm: “Hàng Nhật luôn tốt” nên người tiêu dùng luôn mặc định 1 điều tời Nhật bãi sẽ là lựa chọn tối ưu khi cần dùng.

Quan niệm đó không hoàn toàn sai, nhưng hiện nay do nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng đòi hỏi tời nâng hạ phải đạt hiệu quả, độ chính xác cao vì vậy tời Trung Quốc cũng cải tiến rất nhiều. 100% hàng Trung Quốc được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn G7 nhưng giá thành rất mềm và đặc biệt phù hợp với nguồn điện và môi trường hoạt động tại Việt Nam. Chính vì vậy, hiện tại Việt Nam nhu cầu tìm và sử dụng tời Trung Quốc là rất lớn.

May Toi Dien Nhat Cu

Mua tời điện Nhật bãi thì nếu may mắn, người dùng có thể tìm được một chiếc tời điện giá rẻ với chất lượng cao. Tuy vậy, đa phần các loại tời điện cũ có chất lượng và độ an toàn khó được đảm bảo. Cùng với đó, chế độ bảo hành, kiểm định… cũng là một vấn đề với loại sản phẩm này. Để tránh “tiền mất tật mang”, người dùng khi mua tời điện cũ cần trang bị những kiến thức tốt về máy móc cũng như tìm hiểu rõ những địa chỉ cung cấp.

Xem thêm: Nên chọn tời điện Nhật bãi hay tời Kento mới?

4. Lực nâng và lực kéo là như nhau?

Có rất nhiều sai lầm khi đánh đồng giữa lực nâng và lực kéo là một.

  • Lực nâng: là lực dùng để nâng hạ/di chuyển vật theo phương thẳng đứng.

Toi Dien 12v 24v Kento Thanglonggroup

  • Lực kéo: là lực dùng để kéo, dịch chuyển vật theo phương nằm ngang so với mặt đất.

Toi Dien Keo Xe 12v

Trên thực tế, muốn máy tời điện hoạt động hiệu quả, bạn cần phải chọn tải trong phù hợp với máy tời điện. Nguyên tắc khi lựa chọn tải trọng cho tời kéo / tời nâng là: “Lực kéo/lực nâng tối đa lớn hơn ít nhất 1.5 lần so với tổng trọng lượng vật thể cần kéo, nâng.”

Khi kéo/ nâng thì sẽ cần tác dụng 1 lực khác nhau để di chuyển vật.

Ví dụ: Tời kéo xe ắc quy mini Model: 12000Lbs với khả năng kéo 5440kg. Nhưng tải trọng nâng hạ chỉ đạt 800kg.

[tp_prodlist prodids=”1704″]

Bên cạnh đó, mỗi loại tời sẽ có một ưu thế riêng khi sử dụng để nâng hạ/ kéo vật.

Chình vì vậy, nên để đảm bảo mua được sản phẩm máy tời điện uy tín bạn nên cân nhắc và xác định rõ nhu cầu mình cần dùng là nâng hạ hay kéo nhé.

5. Tời điện nào cũng được dùng như nhau?

Về nguyên lý hoạt động của tời điện là như nhau, tuy nhiên xét về cấu tạo và ứng dụng thực tế thì các loại tời lại khác nhau. Hiện nay, để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, thuận tiện hơn trong việc nâng hạ, các nhà sản xuất đã thiết kế nhiều loại tời theo các ứng dụng khác nhau như: Tời xây dựng, tời kéo xe, tời kéo hàng…

  • Máy tời treo mini: Dòng tời dân dụng phổ biến thường được dùng trong gia đình để nâng hạ đồ đạc, nâng vật liệu xây dựng trong các công trình nhỏ
  • Máy tời xây dựng, tời đa năng KCD: Được dùng phổ biến trong xây dựng với tải trọng nâng hạ lớn, tốc độ nhanh, độ an toàn cao, khả năng làm việc liên tục trong nhiều giờ
  • Tời kéo mặt đất: Là loại tời điện với khả năng kéo từ 500kg lên tới 10 tấn. Tời thường dùng trong các công trình xây dựng lớn, dùng làm thang chở hàng, chở vật liệu xây dựng…

Thang May Su Dung Trong Xay Dung

  • Tời điện kéo xe 12V/24V: Đây là loại tời được dùng để kéo xe cứu hộ trong các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, tời còn được người dùng tận dụng để kéo hàng, nâng hàng lên thùng xe tải rất thuận tiện khi sử dụng nguồn điện từ chính ắc quy của ô tô.

Trên đây là bài viết “Những hiểu lầm tai hại khi chọn mua máy tời điện” của Thăng Long Group, hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về các sản phẩm máy tời điện, tránh được những cách hiểu khác nhau khi tham khảo các bài viết trên mạng. Để được tư vấn một cách cụ thể và chuẩn xác nhất, các bạn có thể gọi đến cho chúng tôi qua Hotline 0969 623 286 – 0911 483 286. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *